Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND XÃ PHỔ KHÁNH - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI

Phổ Khánh tổ chức Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2021 -2026

23/12/2021

Sáng ngày 22/12/2021, Hội người cao tuổi xã Phổ Khánh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có ông Nguyễn Minh Nhật – Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi thị xã Đức Phổ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã và 25 đại biểu người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho 1364 hội viên Người cao tuổi xã Phổ Khánh

Trong hiệm kỳ 2015 - 2020, Hội người cao tuổi xã Phổ Khánh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội. Theo đó, Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Tuổi cao - gương sáng”. Phát huy vai trò của người cao tuổi, cán bộ, hội viên ngươi cao tuổi xã đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, như phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào khuyến học, khuyến tài và thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở con cháu, gia đình và Nhân dân trong khu dân cư thực hiện hương ước xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa và nhiệt tình đóng góp tiền, ngày công và hiến đất để xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa và các công trình khác trên địa bàn xã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương hoàn thành và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Đối với các phong trào của hội, Hội người cao tuổi xã đã phát động sâu rộng phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng” gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được cán bộ, hội viên Người cao tuổi trong xã nhiệt tình hưởng ứng. Công tác xây dựng quỹ hội và các hoạt động tình nghĩa thường xuyên được quan tâm. Từ nguồn quĩ xây dựng được, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân đóng trên địa bàn, Hội người cao tuổi đã tổ chức tặng quà, chúc thọ cho các cụ tuổi tròn vào dịp tết nguyên đán hàng năm; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các cụ khi ốm đau, gặp hoàn cảnh khó khăn và qua đời. Trong 5 năm qua, Hội đã tổ chức mừng thọ cho 1210 cụ, với số tiền trên 560.469.000 đồng. Tổ chức thăm hỏi các cụ khi ốm đau và thăm viếng các gia đình rủi ro với số tiền 7.100.000 đồng. Ngoài ra, Hội người cao tuổi xã Phổ Khánh còn phối hợp tổ chức tư vấn, khám bệnh miễn phí cho hàng trăm lượt người cao tuổi trong xã. Với những kết quả đạt được, Hội người cao tuổi xã Phổ Khánh luôn được đánh giá là tổ chức hội vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Minh Nhật – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Đức Phổ và đồng chí Huỳnh Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phổ Khánh đã đánh giá cao những kết quả mà Hội Người cao tuổi xã  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Và đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội Người cao tuổi xã Phổ Khánh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng ”; tiếp tục tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội người cao tuổi, tại Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Phổ Khánh đã bầu 10 đại biểu vào Ban chấp hành và ông Nguyễn Minh Triều được Đại hội thống nhất bầu giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phổ Khánh, Nhiệm kỳ kỳ 2021 – 2026.

Lê Huy - UBND xã Phổ Khánh

Trang thông tin xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: UBND xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại/Fax: 0255 3970033

Email: vtphokhanh-ducpho@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Trung Sơn, xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi