Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND XÃ PHỔ KHÁNH - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phổ Khánh tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

08/01/2022

Chiều ngày 7/1/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phổ Khánh tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Cao Thị Ánh Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Đức Phổ về dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí là Bí thư chi bộ và chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội của 07 thôn trên địa bàn xã.

Năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 gây nhiều tác động tới mọi mặt của đời sống xã hội nhưng các cấp Hội phụ nữ trong xã đã phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo nên việc tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội đạt kết quả đề ra. Hội LHPN xã đã tích cực tuyên truyền hội viên tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Duy trì công tác vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa. Tích cực tuyên truyền trong hội viên về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông Thôn mới. Đặc biệt, cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn xã luôn tích cực tham gia tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Phát huy vai trò phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch, phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương thực hiện phòng chống dịch theo phương châm “bốn tại chỗ”, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tuyên truyền, kịp thời đăng tải các thông tin tới các tầng lớp phụ nữ và nhân dân thực hiện nghiêm túc, khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19. Ban thường vụ Hội LHPN xã đã phát động hội viên phụ nữ trong toàn xã ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Kết quả, Hội LHPN xã đã vận động được 80kg gạo, 07 thùng khẩu trang y tế, và các nhu yếu phẩm khác như trứng, nước mắm, dầu ăn, trị giá trên 31 triệu đồng để thăm, giúp đỡ các gia đình trong khu phong phong tỏa và cách ly tại nhà, phụ nữ, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid- 19. Bên cạnh đó Hội đã tổ chức nấu ăn cho các điểm cách ly tập trung trên địa bàn xã từ tháng 7 đến tháng 11/2021 và đã vận động các chi hội hỗ trợ 374 suất ăn cho bà con nhân dân tại các điểm cách ly.

        Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức tốt các hoạt động đột suất của Hội cấp trên, của Đảng uỷ chỉ đạo đảm bảo theo yêu cầu đề ra. Trong năm 2021, các cấp Hội đã vận động quyên góp và trích quỹ tặng quà cho các gia đình khó khăn, tân binh lên đường nhập ngũ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 27.05 triệu đồng; tiếp tục cho vay bò giống theo dự án cho phụ nữ nghèo có hoàn khó khăn phát triển kinh tế trong năm đã nhận thêm 05 con; Trong năm Hội đã giúp 68 phụ nữ nghèo trong đó có 32 hộ có phụ nữ nghèo làm chủ hộ, kết quả có 02 phụ nữ đã thoát nghèo; Hội tiếp tục phối hợp với Ngân hàng CSXH trong điều hành và quản lý nguồn vốn vay. Đến nay các cấp Hội đang nhận ủy thác nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH hơn 17 tỷ đồng cho 341 hộ tại 09 tổ TK&VV (tăng 04 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020), tuyên truyền vận động hộ vay gửi tiết kiệm với tổng số tiền 800 triệu đồng.

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Ánh Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Đức Phổ đã ghi nhận biểu dương những thành tích mà cán bộ hội viên phụ nữ toàn xã đã nỗ lực đạt được trong năm 2021. Đồng thời đề nghị các cấp hội phụ nữ xã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2022“Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện“mục tiêu kép”: quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tập trung phát triển Kinh tế -Xã hội. Triển khai các công trình, phần việc thiết thực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Triển khai thực hiện chương trình hoạt động toàn khóa của BCH Hội LHPN thị xã và nghị quyết về xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội của BCH Đảng bộ xã khóa XVI. Tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân mua thẻ BHYT góp phần xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ duy trì công tác vệ sinh môi trường. Tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cùng người thân trong gia đình thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; duy trì thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tập trung đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội LHPN, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội LHPN có phẩm chất đạo đức, có trình độ chính trị và chuyên môn, đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW; thực hiện Cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và triển khai các hoạt động đột xuất do Ban thường vụ Hội LHPN thị xã Đức Phổ và Ban Thường vụ Đảng uỷ chỉ đạo.

        Tại hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho 05 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

Lê Huy - UBND Phổ Khánh

Trang thông tin xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: UBND xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại/Fax: 0255 3970033

Email: vtphokhanh-ducpho@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Trung Sơn, xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi