Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND XÃ PHỔ KHÁNH - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI

Phổ Khánh: giúp dân thu hoạch lúa bị ngập nước do ảnh hưởng bão số 5 gây ra

15/09/2021    41

Trong 02 ngày 15/9/2021 và ngày 16/9/2021, Hội Nông dân xã Phổ Khánh cùng với các đoàn thể đã huy động lực lượng giúp người dân thu hoạch 02 ha của 20 hộ dân lúa bị ngập nước tại thôn Qui Thiện và Trung Hải.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 nên 02 ha lúa đã bị ngập sâu trong nước, Hội Nông dân xã Phổ Khánh đã phối hợp cùng các hội, đoàn thể: Phụ nữ, cựu chiến binh, thanh niên và lực lượng dân quân ở xã Phổ Khánh huy động và triển khai các đội tình nguyện với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, hội viên ra đồng giúp bà con nông dân thu hoạch lúa bị ngập úng. Các đội hình tại cơ sở được chia thành nhiều nhóm nhỏ thu hoạch lúa cho 20 hộ gia đình khó khăn về lao động, hộ dân có người đang cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19, hộ gia đình có diện tích lúa ngập sâu trên địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Phổ Khánh cho biết: “Trong 02 ngày 15/9/2021 và 16/9/2021, hơn 40 hội viên nông dân đã phối hợp cùng cách lực lượng khác đã ra quân thu hoạch 02 ha lúa mùa bị ngập úng do bão số 5 của 20 hộ dân. Các lực lượng đã tích cực hỗ trợ bà con nông dân trong khâu gặt lúa, kéo lúa và hỗ trợ tuốt lúa cho bà con nông dân và vận chuyển về nhà”.

Đây là những hoạt động rất ý nghĩa, kịp thời của Hội Nông dân xã Phổ Khánh và các đoàn thể xã, góp phần hỗ trợ người dân địa phương giảm bớt các thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Lê Huy-UBND xã Phổ Khánh

Trang thông tin xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: UBND xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại/Fax: 0255 3970033

Email: vtphokhanh-ducpho@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Trung Sơn, xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi